Giải đáp giúp bạn vì sao sedan không có gạt mưa phía sau

Giải đáp giúp bạn vì sao sedan không có gạt mưa phía sau

Trong tuần này Việt nhận được câu hỏi của bạn Lê Phương Thảo hỏi về việc giải đáp giúp tại sao xe sedan Toyota Altis 2016, hay Toyota Camry 2016 đa số không có cần gạt nước mưa ở kính sau còn những loại hatchback hay SUV như Spark, New Morning,Yaris… lại có?

Những loại SUV hay hatchback cần phải có cần gạt mưa vì đuôi xe ngắn, khi chạy trời mưa lớn, nước mưa và bùn bắn lên kính sau nên cần có cần gạt mưa để quét bớt nước,bụi và bùn…để làm sạch kính sau. Còn xe sedan vì có cốp sau lớn, dài che chắn nước dơ bắn lên từ mặt đường nên không cần cần gạt mưa.

sedan Altis 2017

Các loại xe Hatchback, Suv hay Van có bộ phận gạt mưa được gắn đặt trên phần kim loại của cánh cửa sau và phần kiếng thì ở trên; cả 2 phần là 1 bộ phận. Tuy nhiên, đối với những xe sedan phần kính sau là 1 phần của thân xe và cốp sau là 1 bộ phận riêng biệt. Mặt khác các loại xe sedan có cấu tạo khí động học, khi xe chạy luồng không khí sẽ đẩy không cho bụi bẩn bám lên kính, do đó không cần gạt mưa. Còn dòng khác thì bị không khí quẩn lại phía đuôi xe nên cần có gạt mưa.

dòng xe sedan altis 2017

Khi xe chạy sẽ tạo ngay sau lưng xe một vùng áp suất thấp nên bụi, bùn đất ẩm ướt từ mặt đường sẽ bị hút vào vùng đó. Còn với xe SUV, CUV hay hatchback có cái đuôi thẳng nên dễ bị bám. Cũng tương tự, bác đi xe máy đường xa, trời mưa lâm râm, mặc áo mưa đi về thì bác sờ sau lưng cái áo mưa dơ hầy à. Vậy nên cái gạt đằng sau của SUV, CUV, hatchback là để gạt bụi bẩn là chính chứ không phải gạt nước mưa.

Các bạn có những câu hỏi nào liên quan đến vấn đề kỹ thuật, hãy gửi về hộp thư nguyen.viettoyota@gmail.com, chúng tôi sẽ phản hồi bạn một cách sớm nhất.

Facebook Comments

Gọi Cho Tôi