Mua ô tô trả góp chi phí và thủ tục

Mua ô tô trả góp chi phí và thủ tục

Mua ô tô trả góp là phương án được nhiều người lựa chọn sử dụng khi sắm cho mình một phương tiện đi lại phục vụ cho nhu cầu công việc, gia đình “mưa không tới mặt, nắng chẳng tới đầu” nhưng lại chưa đủ nguồn kinh phí tiềm lực tài chính. Mua ôtô trả góp, hiểu một cách đơn giản hơn là có thể sở hữu một chiếc xe mơ ước ngay lập tức với chi phí ban đầu chỉ 30% hay thậm chí là 10% giá trị tổng thể chiếc xe, số còn lại ngân hàng sẽ cho vay theo hình thức trả góp dần dần. Dưới đây là những thủ tục khi mua ô tô trả góp mà người mua cần biết để có sự chuẩn bị.

Tham khảo lợi ích mua xe trả góp tại Toyota Tân Cảng

Đầu tiên ta xem lợi ích của mua ô tô trả góp
+ Chỉ phải đầu tư mức vốn rất thấp khi mua ô tô
+ Được dùng chính chiếc ô tô mua làm tài sản đảm bảo
+ Tại một vài ngân hàng như VCB Được trả nợ trước hạn mà không mất phí phạt (đây là điều mà nhiều khách hàng quan tâm);
+ Được miễn các loại phí: phí cam kết, phí quản lý tài sản;
+ Được phát hành thẻ tín dụng không phải ký quỹ với hạn mức từ 20 triệu đến 50 triệu VNĐ;
+ Được hưởng lãi suất cho vay cạnh tranh, mức cho vay cao, thời gian cho vay dài;
+ Phương thức trả góp với lãi suất tính trên dư nợ thực tế;

Hình thức cho vay khi mua xe ô tô trả góp
Xét một cách tổng thể, có 3 cách vay trả góp mà người mua xe ô tô trả góp có thể thực hiện để sở hữu chiếc xe mong muốn.
+ Một là người mua tự làm việc với ngân hàng về việc mua xe và cầm toàn bộ tiền từ ngân hàng giải ngân đến đại lý xe để mua xe (lúc này là trả toàn bộ giá trị xe cho bên bán).
+ Hai là đại lý xe tự cho người mua vay trả góp mà không thông qua ngân hàng dưới dạng hợp đồng thuê xe dài hạn hoặc dạng thuê mua tài chính (trường hợp này rất ít đại lý làm).
+ Ba là đại lý xe đứng ra làm trung gian giữa ngân hàng và người mua, đây là trường hợp phổ biến trên thị trường hiện nay.
Hình thức thứ 3 đại lý bán xe đứng ra làm trung gian giữa ngân hàng và người mua được đông đảo người mua xe ưa chuộng nhất.

bang chi phi mua xe tra gop

Bảng giả định chi phí mua xe trả góp

Hồ sơ cần chuẩn bị khi mua xe ô tô trả góp

Người đủ điều kiện mua ô tô trả góp là có việc làm, công việc kinh doanh ổn định, thu nhập cao, có thể chứng minh được nguồn thu nhập. Để thuận tiện cho việc thẩm định và rút ngắn thời gian làm hồ sơ, khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ sau để làm thủ tục mua xe ô tô trả góp:
1. Khách hàng mua xe ô tô trả góp là cá nhân cần:
+ Bản sao giấy chứng minh thư, hộ khẩu của người vay và vợ/chồng.
+ Bản sao giấy đăng ký kết hôn (đối với khách hàng đã lập gia đình)
+ Bản sao giấy chứng nhận độc thân (với khách hàng chưa lập gia đình)
+ Hợp đồng lao động, bảng lương của 2 vợ chồng, bảng lương 3 tháng gần nhất.
+ Hợp đồng mua ô tô (bản gốc), phiếu thu tiền đặt cọc mua bán xe (bản gốc).
+ Bản sao giấy tờ nhà đất, Sổ tiết kiệm, Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần/cổ phiếu hoặc các chứng từ có giá khác (nếu có).
2. Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì thêm: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng lương, bảng chia lợi nhuận từ công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế, Bản sao chứng minh thư của giám đốc, kế toán trưởng, quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng (nếu có).

Mua_xe_tra-gop-toyota_tan_cang

Mua xe ô tô trả góp với mức lãi suất thấp nhất

Nếu không có hợp đồng làm việc mà chỉ có cửa hàng kinh doanh thì ngân hàng cần kết quả hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Khách hàng mua xe ô tô trả góp cũng có thể chứng minh thu nhập bằng hợp đồng cho thuê nhà của chính mình. Tất cả các giấy tờ “theo mẫu”, khách hàng sẽ được hỗ trợ. Người mua chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin và hồ sơ.

Chú ý

Về thu nhập: Theo quy định, khách hàng sử dụng sản phẩm vay mua ô tô của ngân hàng phải có thu nhập tối thiểu 8 triệu đồng. Nhưng không phải cứ có thu nhập cao là đã có thể vay được.
Quyết định cho vay phụ thuộc rất nhiều vào khả năng trả nợ của khách, tức là thu nhập sau khi trừ chi phí sinh hoạt phải lớn hơn tiền trả nợ gốc và lãi hàng tháng.
Về nguồn gốc thu nhập: Đây là phần ngân hàng thường thẩm tra rất kỹ.

Số tiền vay mua xe ô tô trả góp sẽ được trả lãi trong thời hạn tối đa là dưới 5 năm và lãi suất tuỳ theo từng ngân hàng và tuỳ theo từng thời điểm. Người mua xe ô tô trả góp sẽ thế chấp bằng chính chiếc xe của mình cho ngân hàng, ngân hàng sẽ giữ đăng ký gốc và khách hàng giữ bản công chứng trong thời hạn vay.

Mua-xe-tra-gop-toyota_tan_cang

Mua xe ô tô trả góp tại Toyota Tân Cảng nhanh, gọn, đơn giản về thủ tục pháp lý

Quy trình mua xe ô tô trả góp
+ Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng.
+ Nhân viên thẩm định đến địa điểm của khách hàng để thẩm định và lấy hồ sơ.
+ Ngân hàng đồng ý cho khách hàng vay vốn mua xe trả góp và có thông báo tài trợ tín dụng (cam kết thanh toán) gởi cho bên bán xe (và cho người mua xe).
+ Khi có xe/giấy tờ xe, khách hàng tiến hành đóng phần đối ứng và các chi phí đăng ký liên quan.
+ Khi xe có biển số và giấy đăng ký xe bản gốc, khách hàng nhanh chóng lên ngân hàng ký hợp đồng tín dụng, đóng các phí liên quan, đi công chứng giấy tờ và ký vào giấy nhận nợ của ngân hàng (nếu là cá nhân có gia đình thì phải có chữ ký của cả vợ và chồng, nếu là chủ doanh nghiệp phải ký, đóng dấu). Đồng thời ngân hàng cấp cho khách hàng bản sao giấy đăng ký xe để lưu hành.
+ Khi bên bán nhận được số tiền theo thông báo tài trợ tín dụng được chuyển vào tài khoản thuộc sở hữu của bên bán xe, khách hàng sẽ đến bên bán xe thanh toán đầy đủ công nợ còn lại (nếu có), làm thủ tục đăng kiểm xe và nhận xe.

Lời khuyên từ Toyota Tân Cảng: Bạn chỉ vay để mua xe ô tô trả góp khi nguồn thu nhập tài chính ổn định, cần tính toán số tiền chênh lệch, lãi suất trả góp. Mua trả góp với lãi suất nào cũng là một hình thức vay tiền để tiêu dùng nên cần có những tính toán cẩn trọng để không gặp rủi ro về tài chính khi sẽ phải trả lãi suất cho khoản tiền vay đó và cả phí dịch vụ mua hàng trả góp.

Mời bạn tham khảo Bảng tính trả góp tại đây

Facebook Comments

Gọi Cho Tôi