Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Những lưu ý về phong thủy khi bạn tậu xe hơi

Những lưu ý về phong thủy khi bạn tậu xe hơi

Đứng trên quan niệm về Phong Thủy, khi bạn tậu cho mình một xế hộp đắt tiền thì chắc chắn một điều không thể bỏ qua được đó chính là phong thủy dành cho xe.

Xét về lĩnh vực phong thủy, khí xấu trong xe có thể tạo ra những tổn hại cho người sử dụng khi lái xe. Chính vì vậy, chúng ta cần chủ động quan tâm, chăm sóc xe đúng cách, tránh những rủi ro xảy ra đối với chính bản thân và xe của mình.

Chọn màu xe

khi chọn màu cho xe theo phong thủy chúng ta phải chắc chắn rằng màu này không xung khắc với màu Ngũ hành tương ứng với tuổi của mình. Ví dụ, một thanh niên tuổi Ngọ mạng Hỏa, không nên chọn xe màu đỏ vì màu này làm tăng thêm tính Hỏa của người ấy.

chon-mau-xe-theo-phong-thuy-0

Màu xe không nên xung khắc với màu Ngũ hành của tuổi chủ xe

Xe hơi và giác quan

Không khí trong xe cần phải trong lành, thoáng đãng vì nó là yếu tố quan trọng giúp liên kết người ngồi trong xe với thế giới bên ngoài, không giản thoải mái trong xe tốt giúp người lái xe chủ động hơn trên hành trình và người ngồi cảm giác thoải mái hơn. Nếu không gian trong xe tù túng, ngột ngạt thì người trong xe sẽ mệt mỏi, khả năng tập trung kém. Để tạo ra bầu không khí trong lành cho không gian trong xe, ngoài việc vệ sinh xe thường xuyên thì chúng ta có thể sử dụng chất tạo mùi tự nhiên. Dầu hoa cam, cây hương thảo, dầu chanh giúp cho đầu óc của chúng ta thanh thản, nhẹ nhàng và làm nguôi sự nóng nảy, bực bội khi ngồi trong xe.

chon-mau-phong-thuy-theo-xe-3

Không gian xe rất quan trọng đối với người ngồi bên trong xe.

Tầm nhìn của xe cũng là yếu tố vô cùng quan trọng đối với không gian của xe. Chúng ta nên giữ cho các kính xe và đèn pha phía trước sạch sẽ. Điều này khiến cho người ngồi trong xe dễ dàng quan sát bên ngoài đồng thời người điều khiển các xe khác dễ dàng nhìn thấy xe của chúng ta khi trời tối hoặc khi gặp thời tiết xấu tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra khi lưu thông xe trên đường.

Thế Tứ linh trong xe hơi

chon-mau-phong-thuy-theo-xe-5

Sắp xếp trang thiết bị trên xe ô tô cũng cần tuân theo thế đất Tứ Linh kinh điển

Việc thiết kế, sắp xếp trang thiết bị trên xe ô tô cũng cần tuân theo thế đất Tứ Linh kinh điển đó là phía sau cao hơn phía trước “đồng thời” được nâng đỡ hai bên.

chon-mau-phong-thuy-theo-xe-4

Tứ Linh kinh điển

Các ghế ngồi trên xe cũng nên tuân theo thế này. Những xe được thiết kế thoai thoải và trống về phía sau sẽ khiến cho chúng ta có cảm giác bất an và lo lắng khi ngồi trong xe. Trong khi đó những xe có vị trí ngồi được thiết kế dốc về phía trước như những xe thể thao đắt tiền cũng phơi bày những nhược điểm ở phía sau của mình vì vị trí Huyền Vũ không được củng cố.

Trang trí cho xe

chon-mau-phong-thuy-theo-xe-6

Điều kiêng kỵ đó là không nên treo những vật có xu hướng chuyển động trước xe

Tăng cường những miếng giấy dán trang trí đẹp trên cửa kính phía sau xe ở vị trí Huyền Vũ. Với những giấy dán mang dòng chữ có tính chất cảnh báo như “Xin đừng hôn em”, “Coi chừng thắng gấp”…sẽ giúp tăng cường độ an toàn cho xe hơn.

Kính chắn gió có tác động như hình thế Chu Tước. Vì vậy không nên đặt các vật chuyển động trước bảng Tablo gần kính chắn gió vì như vậy sẽ làm phân tâm, ảnh hưởng lớn đến sự tập trung của người lái. Không nên để những vật không cố định phía sau xe. Vì khi phanh gấp, những vật này có thể trở thành những “vật nguy hiểm” đối với người ngồi trong xe.

Tính cách con người và xe hơi

Tính cách của chủ nhân sở hữu chiếc xe nó phản ánh thông qua hình thức của chiếc xe.

chon-mau-phong-thuy-theo-xe-7

Xe cũng như nhà ở đều có thể phản ánh một phần tính cách của chủ nhân.

Một chiếc xe nhìn gọn gàng, sạch sẽ sẽ mang đến ấn tượng tốt về người chủ hơn là chiếc xe lấm lem, đầy vết trầy xước mất thẩm mỹ trong mắt người khác. Bên cạnh đó, màu xe cũng thể hiện được phần nào tính cách, cá tính của chủ nhân xe. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thái độ của người chủ xe mà còn ảnh hưởng tới nhận thức, đánh giá của người khác dành cho chúng ta.

Khi tư vấn các dòng xe Toyota Vios 2016, Toyota Camry 2016 mới hiện nay tại Toyota Tân Cảng bản thân tôi cũng cảm nhận rất rõ về các yếu tố phong thủy dành cho xe mà khách hàng quan tâm tới. Bài viết này mong muốn chia sẻ đến khách hàng những thông tín bổ ích khi lựa chọn phong thủy cho chiếc xe của mình.

1 bình luận

  1. Ngày: 03/06/2015 vào lúc 11:31
    Ông/Bà: Nguyễn Quốc Việt

    yeah, mình thích bài viết này của bạn.
    đặc biệt là tấm hình của phần “Tính cách con người và xe hơi”. hehe

Facebook Comments

Gọi Cho Tôi