Những lưu ý khi chọn mua xe cũ cần lưu tâm

Những lưu ý khi chọn mua xe cũ cần lưu tâm

Những lưu ý khi chọn mua xe cũ:

– Cánh cửa: Kiểm tra các cánh cửa đóng có sát không, có bị hở hay vênh không? Nếu có thì xe đã va chạm, tùy thuộc vào mức độ va chạm ít hay nhiều mà cân nhắc.

– Lốc máy: Kiểm tra mặt dưới lốc máy xem có bị rỉ nhớt hay không? Nếu có thì nhiều khả năng máy bị mòn gioăng. Trường hợp không rỉ nhớt cũng có thể do nhiều người lường trước được nên sử dụng nhớt đặc loại 20w-40 hay 30w-50, loại này cũng có tác dụng ngăn những xe hở bạc không ra khói đen. Thực tế vẫn nên dùng loại nhớt yêu cầu theo xe là tốt nhất.

kiem-tra-bao-duong-cho-xe

Để bảo vệ động cơ máy không bị nóng, cần kiểm tra động cơ có đang làm việc trong điều kiện tốt không.

– Hệ thống làm mát: Kiểm tra hệ thống làm mát như đường ống còn nguyên vẹn không, nhiều xe cũ hay bị rò rỉ đường ống này. Trường hợp bị nhẹ có thể tự đông lại nếu xe sử dụng nước mát loại concentrated (phải pha với nước trước khi sử dụng), nếu không sẽ bị gây thiếu nước làm nóng máy.

– Lốp xe: Ngoài kiểm tra bằng mắt người mua xe cũ nên chạy thử, nếu lốp mòn sẽ nghe tiếng ồn lớn hơn bình thường. Tiếng ồn thường do 2 bánh xe sau, nếu xe dẫn động 4 bánh thì 2 bánh trước sẽ mòn nhiều hơn vì phanh chủ động trước.

– Máy lạnh: Kiểm tra cánh quạt máy lạnh có chạy hay không, nếu không thì xe vẫn lạnh nhưng hơi yếu.

– Chân máy: Có 4 chân máy (engine mount) bằng cao su. Nếu chân máy bị gãy sẽ gây hiện tượng giật khi đề pa, chi phí thay thế rất đắt. Cách kiểm tra: mở nắp ca-pô, vào số 1 rồi nhấn ga, thấy máy giật mạnh ngược về sau hoặc ngược lên trước thì thay. Cũng dễ nhìn bằng mắt thường ở các chân cao su. Hầu hết xe cũ đều gặp hiện tượng này.

– Phanh: Chạy thử phanh có kêu rít không, nếu có thì bố phanh mòn hoặc có cát. Trường hợp này cần thay cả bố phanh và đĩa phanh.

– Côn (ly hợp): Cách nhận biết côn bị mòn với số sàn: nhả hết phanh, vào số 2, nhấn ga và thả côn từ từ. Nếu đạp mạnh ga mà xe không di chuyển thì cần thay. Cách thứ hai là tắt máy, đạp côn, nếu nghe tiếng ồn tức là côn đã mòn.

dich-vu-xe-cu-da-qua-su-dung-toyota-tancang

Toyota Tân Cảng mua bán xe ô tô cũ đã qua sử dụng

Toyota Tân Cảng – đại lý chính hãng của Toyota Việt Nam (Đại lý 08 năm liên tiếp là Đại lý Vàng của Toyota Việt Nam), được cấp giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp năm 2004 tại địa chỉ 220 Điện Biên Phủ, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Với phương châm hoạt động “Hướng tới dịch vụ Vàng” và tôn chỉ Khách hàng là Tài sản lớn nhất , Toyota Tân Cảng luôn nỗ lực tối đa mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất về chất lượng Sản phẩm và Dịch vụ. Hãy đến với Toyota Tân Cảng để được phục vụ Tốt nhất.

Facebook Comments

Gọi Cho Tôi