Làm sạch nội thất ô tô với các thao tác dễ dàng

Làm sạch nội thất ô tô với các thao tác dễ dàng

Hầu hết mọi người khi mua xe thường chọn nội thất da, phần do dễ vệ sinh, lại sang trọng và khó bám bẩn hơn chất liệu nỉ. Cùng Toyota Tân Cảng tìm hiểu một số cách vệ sinh chất liệu da để giữ bề mặt da luôn sạch và đẹp. 

1. Kiểm tra bề mặt da

Bạn nên dành thời gian kiểm tra bề mặt của các chi tiết da, nhằm đảm bảo không có vết rách hoặc lỗ rò rỉ nào để tránh hiện tượng chất tẩy rửa hay nước bám hoặc đọng gây mục bề mặt da.

Làm sạch nội thất ô tô

2. Hút bụi

Sử dụng 1 máy hút bụi để hút hoặc thổi hết các hạt bụi, cát hay rác. Chú ý sử dụng đúng đầu hút để có thể làm sạch các khe hoặc giữa những đường chỉ khâu. Chú ý nhẹ nhàng để không làm tổn hại hoặc trầy xước bề mặt da.

Làm sạch nội thất ô tô nhanh chóng

3. Loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt

Bề mặt da thường dính một lớp bụi bẩn li ti tích lũy theo thời gian, đôi khi khó có thể nhận thấy bằng mắt thường do bề mặt da sáng màu hoặc lớp bụi quá mỏng. Bạn nên dùng một khăn mỏng hơi ẩm để lau sạch bề mặt da. Có thể dùng chất làm sạch da có bán tại các cửa hàng chuyên dụng dành cho xe hơi hoặc các loại xà phòng nhẹ chuyên làm sạch da. Ngoài ra bạn có thể tiết kiệm và đỡ mất công hơn khi sử dụng hợp chất tự chế theo tỷ lệ 1 muỗng dấm trắng đi kèm 2 muỗng dầu lanh để vừa làm sạch vừa giúp da bóng mềm.

Làm sạch nội thất ô tô nhanh chóng, đơn giản

4. Làm sạch da sâu hơn 

Để khiến bề mặt da sạch và sáng hơn, sử dụng dung dịch làm sạch da và phun trực tiếp lên bề mặt, sau đó dùng một bàn chải mềm nhẹ nhàng chà sạch bề mặt da. Việc này giúp các hạt bụi cứng đầu dễ bong ra hơn. Nếu ghế da của bạn là loại có lỗ thông hơi, KHÔNG phun trực tiếp dung dịch lên bề mặt da mà hãy phun lên một bàn chải lông thưa và cứng hơn, chà sạch bề mặt da sau đó lau khô bằng khăn mỏng.

Làm sạch da sâu hơn

5. Làm sạch hóa chất

Dùng một miếng vải mềm, mỏng để lau sạch hoàn toàn hóa chất trên bề mặt da. Lưu ý những vết dầu, vết bẩn và bụi dễ dàng được loại bỏ.

Làm sạch hóa chất

6. Thường xuyên làm sạch bề mặt da

Bạn nên lên kế hoạch làm sạch bề mặt da một cách thường xuyên hơn, có thể cách vài tháng, 3 đến 4 lần một năm hoặc đơn giản khi bạn thấy bụi bẩn bắt đầu nhiều lên. Bụi bám quá lâu sẽ khiến bề mặt da xỉn màu, mau hỏng.

Trích từ Xehay.vn

Facebook Comments

Gọi Cho Tôi