Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mẹo tiết kiệm với việc bảo dưỡng xe hơi

Mẹo tiết kiệm với việc bảo dưỡng xe hơi

Một trong những cách dễ dàng nhất để tiết kiệm tiền khi đã có xe là làm sao sử dụng ít nhiên liệu hơn đó là câu hỏi vẫn được mọi người quan tâm. Bạn có thể mua một chiếc xe lai hoặc một chiếc xe có động cơ siêu tiết kiệm, nhưng còn chiếc xe hiện tại của bạn thì sao?

Một vài mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp chi phí sử dụng và bảo dưỡng xe hơi trở nên tiết kiệm hơn. Khi thường xuyên tắc đường như ở Thành Phố Hồ Chí Minh, thời gian lái xe trên đường lại càng trở nên lâu hơn dẫn tới việc tốn nhiên liệu một cách vô ích. Hơn thế nữa, việc mắc kẹt giữa dòng nước tại ngay các điểm nóng về giao thông ở Sài Gòn cũng là việc dễ dàng xảy ra hàng năm vào mỗi mùa mưa nên chi phí bảo dưỡng là khoản khó có thể tránh được. Nếu biết cách chọn xe, bảo dưỡng và điều chỉnh thói quen lái xe sao cho phù hợp với hoàn cảnh thì số tiền “nuôi” xế hộp sẽ tiết kiệm được đáng kể trong ngân sách bảo dưỡng dành cho “xế” yêu của bạn.

bao-duong-xe-hoi-1

Việc bảo dưỡng xe hơi là việc cần thiết khi bạn đã sở hữu xe.

Những thói quen lái xe

Tạo thói quen lái xe sao cho phù hợp với hoàn cảnh bởi tất cả các yếu tố ngoại cảnh như đường xá, giao thông không thể thay đổi trong tức khắc. Việc xác định đúng tuyến đường cần đi, thuộc đường vừa tiết kiệm thời gian và chi phi đi lại. Ngoài ra, lái xe cẩn thận, có chừng mực và tránh phóng nhanh cũng là một điều đáng lưu ý. Việc cố gắng tăng tốc, phanh khẩn cấp,… sẽ khiến xe gặp nhiều sự cố hơn, và hao nhiên liệu hơn. Các chuyên gia còn ước tính rằng mỗi khi phóng nhanh thêm 12km/h sẽ tiêu hao thêm 23% nhiên liệu, một con số cũng mà bạn cần quan tâm.

Cuối cùng là tắt máy nếu phải dừng lại làm việc khác, mà điển hình như chờ đèn đỏ. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí mà lại thân thiện với môi trường khi vận hành xe.

Chọn mua xe
Khi móc hầu bao để mua một chiếc ôtô, hãy chắc chắn rằng mục đích sử dụng đã được xác định rõ ràng. Ví dụ, nếu thường xuyên phải di chuyển trong thành phố thì một chiếc xe công suất lớn là điều không cần thiết, thay vào đó ta có thể chọn các loại xe công suất vừa phải như Toyota Vios 2016, Toyota Innova 2016. Hay một gia đình nhỏ không cần tới một chiếc xe bán tải quá lớn cho nhiều người. Khảo sát các mẫu xe khác nhau với các mức tiêu thụ nhiên liệu và công năng khác nhau sẽ giúp tiết kiệm chi phí sử dụng và bảo dưỡng sau này.

mau-xe-toyota-altis-2015

Toyota Altis dòng xe tiết kiệm nhiên liệu.

Một chiếc xe cũ cũng có thể là sự lựa chọn không quá tồi. Khi mua xe cũ bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè, đồng nghiệp, chuyên gia có kinh nghiệm về xe hơi đã qua sử dụng để chắc chắn bạn mua được một chiếc xe đã qua sử dụng nhưng vẫn còn khả năng hoạt động trong tình trạng chấp nhận được. Nếu không, chi phí bảo dưỡng sẽ tăng theo cấp số nhân khi mua phải xe hết đát sử dụng.
Lựa chọn động cơ có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất. 3 lựa chọn xăng, diesel và hybrid. Tất nhiên, mỗi loại động cơ sẽ có ưu điểm và mức giá khác nhau. Nhưng nếu xét về chi phí bảo dưỡng, động cơ diesel sẽ tốn hơn động cơ xăng. Đây cũng là thông số mà khi mua xe bạn nên quan tâm tới.
Bảo hiểm cũng là một điều tối quan trọng bởi nó sẽ giúp các chuyến đi đường dài trở nên an tâm hơn khi gặp các vấn đề sự cố về xe.
Bảo dưỡng xe
Kiểm tra xe là điều cần thiết với bất kỳ lái xe nào. Kiểm tra dầu, hay các chi tiết, bộ phận trên xe sẽ giúp các chủ xe tự mình xác định được mức độ cần thiết của việc đem xe đi bảo dưỡng. Bởi nếu để động cơ quá bẩn, xe sẽ “ăn” xăng nhiều hơn. Một thống kê của tờ ABS-CNB News cho biết việc thay bugi đã hư hỏng có thể khiến lượng tiêu thụ nhiên liệu được cải thiện tới 5%, thay thế bộ lọc đã bị tắc có thể cải thiện 10%.

lich-bao-duong-xe

Lịch bảo dưỡng của Bosch Car service tại Tân Cảng.

Kiểm tra lốp cũng là một phần quan trọng khác trong khi sử dụng ôtô. Theo CBS-CNB News, nếu lốp được bơm căng, mức tiêu thụ nhiên liệu có thể giảm thêm 1%. Việc đóng chặt nắp bình xăng cũng sẽ đảm bảo nhiên liệu không bị thất thoát. Một điều chú ý khác mà lái xe thường hay quên đó là đem quá nhiều hành lý không cần thiết lên xe, nếu bỏ được 45kg hành lý thì xe sẽ giảm mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 1-2%.

Hoặc bạn có thể đem xe đến trung tâm bảo dưỡng xe của Toyota Tân Cảng, chúng tôi sẽ kiểm tra và bảo dưỡng xe tốt nhất cho bạn.

Facebook Comments

Gọi Cho Tôi