3 thói quen cần bỏ ngay lập tức khi sử dụng xe hơi

3 thói quen cần bỏ ngay lập tức khi sử dụng xe hơi

Ba thói quen nên bỏ khi sử dụng xe hơi: Khi sử dụng xe hơi rất nhiều bác tài đã có những thói quen gây hại cho xe. Những thói quen đó khi sử dụng xe hơi nếu không bỏ ngay mà lập đi lập lại trong quá trình vận hành chiếc xe hới, sẽ dẫn đến xe nhanh hư và xuống cấp, mất giá nếu trong trường hợp có bán lại xe.

Xe Toyota Innova 2016 đang có chương trình khuyến mãi, lái thử nhận quà hấp dẫn nhất

Dưới đây là 3 thói quen rất xấu cần bỏ ngay lập tức khi sử dụng xe hơi:

1. Đổ tràn bình xăng

Bình xăng luôn là một trong những bộ phận quan trọng và nguy hiểm nhất trên ôtô. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, các nhà thiết kế luôn có một vài quy tắc trong sản xuất bộ phận này. Một trong số đó là mực nhiên liệu khuyến cáo người dùng đổ vào.

khong-do-tran-binh-xang

Không nên đổ tràn bình xăng

Mỗi bình xăng luôn có một mức nhất định mà người dùng không nên đổ quá vạch này vì xăng hay dầu có thể giãn nở vì nhiệt. Hay nói cách khác, nếu bạn đổ đầy tràn bình, không có không gian cho xăng/dầu giãn nở, cả bạn và phương tiện đều có thể gặp nguy hiểm.

2. Không có thời gian khởi động xe trước khi lái

Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến nhiều người quên đi công việc khởi động xe khi bắt đầu sử dụng mỗi ngày. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên duy trì thói quen này, nhất là khi xe không được sử dụng thường xuyên.

3. Bơm lốp quá căng

Nhiều người vẫn nghĩ xe máy nặng có hơn 100 kg mà còn phải bơm 3~4 kg/cm2 thì ôtô nặng cả tấn ít nhất cũng phải bơm bằng xe máy. Sự thực thì các nhà sản xuất xe khuyến cáo áp suất lốp xe chỉ cần 2 ~ 2,5 kg/cm2 là đủ, dừa bền lốp vừa chạy êm.

khong-bom-lop-qua-cang-1

Đề phòng xe bị nổ lốp, không bơm lốp quá căng

Một số người dùng hiểu lầm rằng lốp căng sẽ đi bốc hơn và nhanh hơn. Song, các chuyên gia khẳng định bơm lốp quá căng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của lốp, làm giảm độ bám đường. Trong khi đó, nếu lốp quá non sẽ khiến cho lốp nhanh bị nóng, tăng sức cản và nhanh mòn hơn bình thường.

Do đó, lời khuyên được đưa ra là kiểm tra áp suất lốp ít nhất 1 tháng 1 lần để đảm bảo lốp đang được vận hành đúng chuẩn.

Trên đây là 3 thói quen xấu, gây hại cho xe hơi mà bạn cần bỏ ngay. Chúc các bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích về chăm sóc xe hơi.

Facebook Comments

Gọi Cho Tôi